Không có phản hồi

Cách nuôi cá Hoàng Kim và Hồng Kim đuôi kiếm sinh sản nhanh

ca-hong-kim-duoi-kiem-1

Cá Hoàng Kim và cá Hồng Kim nhìn chung đều là những loài cá nhỏ dễ nuôi. Bản tính của chúng cũng khá ôn hòa và dễ thích nghi với điều kiện sống. Để cá Hoàng Kim và Hồng Kim đuôi kiếm sinh sản nhanh, anh em hãy tham khảo thêm một số bí kíp từ các anh em nuôi cá cảnh kinh nghiệm.

Cá Hồng Kim đuôi kiếm
Cá Hồng Kim đuôi kiếm

Cách nuôi cá bố mẹ sinh sản

Cá Hoàng Kim và cá Hồng Kim đuôi kiếm sinh sản khá nhanh, tập tính đẻ theo đàn. Bạn có thể chọn 2 con cái khỏe mạnh và cho ở chung với 1 con đực khỏe. Lưu ý là nếu anh em chỉ tập ép cá chơi cho vui chứ không có ý định kinh doanh. Hoặc anh em cũng chẳng có ý định tạo dựng cả một vương quốc cá Hoàng Kim, cá Hồng Kim thì nên thực hiện kế hoạch hóa gia đình cho tụi nó nghe. Bằng cách tách cá đực và cá cái ra từng hồ riêng, không cần phải nhốt chung 1 hồ mãi.

Thường thì một em cá cái sẽ hoàn thiện các cơ quan sinh dục và phát dục sau khoảng 8-12 tháng. Cá cái mang thai trong khoảng từ 24 đến 30 ngày, mất khoảng 4 tuần để mang thai. Cá cái cũng có thể đẻ từ 20 đến 200 con.

Cá Hồng Kim đuôi kiếm
Cá Hồng Kim đuôi kiếm

Thức ăn dành cho cá bố mẹ thì là trùn chỉ hay thức ăn dạng viên. Còn thức ăn dành cho cá con thường là bo bo… Tuy nhiên, ở loài cá Hoàng Kim và Hồng Kim đuôi kiếm, tụi nó có thể ăn thịt cá con khi đói. Do đó, cách tốt nhất là bạn nên tách cá con sang một hồ khác để nuôi nhé.

Các nuôi cá con sống sót cao, mau lớn

Cá con mới đẻ trông khá giống với cá con của cá bình tích. Nhưng về kích thước thì nhỏ hơn một chút. Tụi nó cũng biết bơi ngay khi sinh ra nên khả năng sống sót là khá cao.

Cá Hồng Kim đuôi kiếm
Cá Hồng Kim đuôi kiếm

Khi thiết kế hồ cho cá con, anh em nên trồng thêm một số thực vật, rêu hay cây thủy sinh trong hồ để cá con ẩn nấp sau khi sinh ra. Cá con cũng đòi hỏi chế độ dinh dưỡng cao, giàu protein nên điều cần thiết là đừng quên cho tụi nhỏ ăn để tụi nó phát triển tốt và nhanh chóng.

Đồng thời, bạn cũng đừng quên thay nước ít nhất 1 lần/tuần, làm sạch hồ, tránh để sự tích tụ các độc tố gây chết cá như ammoniac và nitrit.

Tác giả: Hoàng Tâm

Nguồn Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ kinh nghiệm nuôi cá siêu hot từ các anh em dân chơi cá cảnh:

Cá Hoàng Kim và cá Hồng Kim đuôi kiếm

Hướng dẫn cách phân biệt cá hồng kim đực và cái

Cách nuôi cá Hoàng Kim và Hồng Kim đuôi kiếm sinh sản nhanh

Lý giải nguyên nhân vì sao cá betta bỏ ăn

10 loại cá betta đẹp nhất thế giới

Bạn cũng có thể thích

Bài viết cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Menu