Cá cảnh

Cách nuôi cá Lóc Hoàng Đế vua cá lóc thứ thiệt

Cách nuôi cá Lóc Hoàng Đế vua cá lóc thứ thiệt. Cá Lóc Hoàng Đế thường có màu sắc chủ đạo là xanh hoặc xanh dương. Ngoài ra, đuôi cá Lóc Hoàng Đế có màu đỏ cam. Hoa văn rất đẹp, cực kỳ nổi bật và có tính thẩm mỹ cao. Chúng cũng có khả năng thích nghi cực tốt với môi trường sống trong tự nhiên. Và sức chịu đựng tốt trong những vùng nước lợ hay nước đục. Cá Lóc Hoàng Đế được mệnh danh là vua của các loài cá lóc nên rất được các anh em ưa chuộng.

Cacanhmini.com tổng hợp các bí kíp nuôi cá Lóc Hoàng Đế vua của các loài cá lóc thứ thiệt. Đừng bỏ qua đặc điểm, hình dáng, thức ăn, cách nuôi và những kinh nghiệm được các anh em chia sẻ trên Blog Cá Cảnh nhé.

ca-loc-hoang-de-1
Cách nuôi cá Lóc Hoàng Đế vua cá lóc thứ thiệt

Đặc điểm của cá Lóc Hoàng Đế

Cá Lóc Hoàng Đế tên tiếng Anh là Channa Barca có nguồn gốc từ khu vực phía Bắc Ấn Độ, sông Brahamputra (bắc Assam và Nagaland). Trong tự nhiên, môi trường sống của chúng là các khu vực rừng mưa nhiệt đới và gió mùa lạnh.

Cá Lóc Hoàng Đế là loài cá hung dữ. Nhưng chúng lại có khả năng thích nghi cực tốt với môi trường sống trong tự nhiên. Vào mùa đông, hầu hết các con sông đều khô hạn và nhiệt độ giảm xuống. Cá Lóc Hoàng Đế thường ẩn náu trong các hang sâu tối đa 1m suốt mùa đông khô hạn. Thông thường, một hang chỉ chứa một cá Lóc Hoàng Đế. Hoặc tối đa là một cặp Cá Lóc Hoàng Đế đực và cái. Còn vào mùa hè thì các khu vực này lại bị ngập bởi nước mưa và tuyết tan từ dãy núi Himalaya. Vì thế nên cá Lóc Hoàng Đế có sức chịu đựng tốt với môi trường.

Cá Lóc Hoàng Đế thường có màu sắc chủ đạo là xanh hoặc xanh dương. Ngoài ra, đuôi cá Lóc Hoàng Đế có màu đỏ cam. Hoa văn rất đẹp, cực kỳ nổi bật và có tính thẩm mỹ cao. Được mệnh danh là vua của các loài cá lóc nên rất được các anh em ưa chuộng.

Do những đặc tính tự nhiên nên cá Lóc Hoàng Đế thường hoạt động ở tầng trên vào mùa hè. Vào mùa đông, chúng sẽ hoạt động ở tầng sâu hơn. Nếu được sống trong môi trường phù hợp và thuận lợi, cá lóc cảnh sẽ phát triển tốt và đẻ trứng.

Cách nuôi cá Lóc Hoàng Đế vua cá lóc

Blog Cá Cảnh Mini sẽ chia sẻ với anh em một số điều kiện để chuẩn bị môi trường sống thích hợp cho cá Lóc Hoàng Đế. Đây là loài cá có sức chịu đựng tốt trong những vùng nước lợ hay nước đục. Do đó, đã có nhiều trường hợp cá lóc cảnh của anh em ra đi mãi mãi. Vì chủ nhân quá sạch và thay nước quá thường xuyên. Nuôi cá lóc cảnh thì sạch quá cũng không phải là chuyện hay ho.

Bên cạnh đó, trong môi trường nước máy, cá lóc cảnh sẽ gặp khó khăn trong việc thích nghi vì nước máy có quá nhiều clo. Do đó, khi quyết định nuôi cá lóc cảnh, anh em cần chọn loại bộ lọc nước có công suất lớn. Máy lọc có khả năng lọc sinh học cao, chứa được nhiều vi sinh vật có ích.

Nhiệt độ nước thích hợp cho cá lóc cảnh là từ 14 đến 28 độ C. Và độ pH trong khoảng từ 6 đến 8. Đặc biệt, cá Lóc Hoàng Đế cũng rất thích các loại rong thủy sinh hay cây thủy sinh. Lý do là vì tụi nó có tập tính ẩn mình và hay rình mồi. Anh em có thể trồng thêm hoặc trang trí thêm trong bể để cá Lóc Hoàng Đế thích nghi nhanh chóng.

ca-loc-hoang-de-2
Các loại thức ăn cho cá Lóc Hoàng Đế

Các loại thức ăn cho cá Lóc Hoàng Đế

Theo Blog Cá Cảnh Mini, trong những ngày đầu mới mua về, cá Lóc Hoàng Đế có thể bỏ ăn. Lý do là vì cá lóc cảnh có thể sẽ bị căng thẳng do có sự thay đổi về môi trường. Tuy nhiên, tình trạng này không kéo dài. Chúng có thể ăn được bình thường vào vài ngày sau đó.

Các loại thức ăn thích hợp nhất cho cá lóc cảnh là tép, cá con, giun đất hay các loại thức ăn đông lạnh. Lưu ý là đối với những em cá lóc còn nhỏ hoặc chưa trưởng thành, bạn nên cho chúng ăn các loại thức ăn phù hợp với kích thước của chúng. Có thể tham khảo dùng các loại thức ăn như trùn chỉ, bo bo và artemia.

Khi cá lóc cảnh lớn hơn một chút, anh em có thể xem xét đến việc cho ăn từ 3 đến 4 lần/tuần. Nhằm hạn chế bớt chất thải từ cá và tránh làm ô nhiễm nước trong hồ.

Tác giả: Tony

Nguồn Cacanhmini.com

Bật mí các loài cá săn mồi, cá thủy sinh hot nhất, xem ngay trên Blog Cá Cảnh:

Dân chơi hoảng hồn với các loại cá lóc cảnh siêu đẹp

Tổng hợp 10 loại cá cảnh săn mồi cực hot

Danh sách 22 loài Cá Thủy Sinh đẹp giá rẻ dễ nuôi

Cá Lia Thia Đồng là cá gì đặc điểm và cách nuôi

Cách nuôi cá Rồng Cửu Sừng quái vật nơi đáy bể

Cá Cầu Vồng Cánh Buồm ngoại hình và màu sắc cực đẹp

Rao vặt BĐS

Bài viết liên quan

, , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

XEM NHIỀU

Menu
error: Nội dung được bảo vệ !!